Quà tặng tết 2018 - Quà tặng tết xuân Mậu Tuất

Trà: Từ thức uống tao nhã đến quà tặng tết ý nghĩa

Nói đến văn hóa của người Việt không thể không không nhắc đến thú thưởng trà. Trà không chỉ là loại thức uống tuyệt vời mà khi uống trà ẩn chứa bên trong biết bao đạo lý và in đậm nét truyền thống bao đời người Việt ta.

Ông bà ta có câu “Khách đến nhà không trà thì rượu”. Trà và rượu giống như là thứ để bắt đầu câu chuyện, cũng là thứ để duy trì không khí cuộc nói chuyện. Sau một tiếng chào là tách trà thơm ngào ngạt gia chủ mời khách. Trà vừa là thức uống nhưng đồng thời cũng là niềm cảm hứng cho những câu chuyện cứ nối tiếp nhau, không khí bàn trà cứ thế mà trở nên rôm rả hơn.

Trà: Từ thức uống tao nhã đến quà tặng tết ý nghĩa

Trà không kén người thưởng thức nó. Người già, người trẻ, đàn ông, phụ nữ, không phân biệt trình độ, nghề nghiệp… Ai cũng có thể uống trà để rồi cùng nhau tâm sự chuyện người, chuyện đời, chuyện công việc…

Trà đặc biệt có ý nghĩa trong các gia đình. Có hạnh phúc nào bằng, có bình yên nào hơn cả nhà sum vầy bên nhau, bên tách trà nóng hổi, cùng nói, cùng cười. Nhất là đối với những bậc cao niên thì uống trà và ngắm nhìn con cháu là điều hạnh phúc giản dị cả đời tìm kiếm.

Trà: Từ thức uống tao nhã đến quà tặng tết ý nghĩa

Trà không phân biệt giàu nghèo. Đối với gia đình người Việt thì tết có thể thiếu này, thiếu nọ nhưng tuyệt nhiên không bao giờ thiếu trà. Là người giàu có hay còn nghèo khổ thì khi thưởng trà cảm giác bình yên luôn là như nhau.

Bởi thế mới nói, trà đâu còn đơn thuần là một loại thức uống dùng để giải khát. Trà là văn hóa giản dị trong gia đình, văn hóa của cả một dân tộc. Trà là những câu chuyện, những đạo lý trong cuộc đời. Trà là chuyện buồn, chuyện vui mà người với người chia sẻ cùng nhau. Hương thơm của trà luôn nhắc con người nhớ đến gia đình, nhớ đến cội nguồn và những nét truyền thống quý báu.

Trà: Từ thức uống tao nhã đến quà tặng tết ý nghĩa

Mang trong mình ý nghĩa lớn lao, không biết từ bao giờ trà đã trở thành món quà tặng đầy ý tứ mà người với người trao nhau. Ban đầu nó chỉ là những nhúm trà biếu nhau, chia sẻ với nhau cùng thưởng thức. Cho đến nay trà đã mang trong mình “hình hài” những gói, những hộp… sang trọng nằm trên những kệ bán quà tặng hay những giỏ quà tặng cao cấp.

Tết sắp đến, xuân sắp về rồi hãy nhanh tay chọn cho mình một món quà ý nghĩa tặng bạn bè, người thân thôi nào! Nếu như quà tặng từ rượu ngoại thể hiện sự sang trọng, cao cấp thì quà tặng tết bằng trà sẽ là món quà tao nhã, thanh tao. Cùng trao nhau hộp trà, chai rượu đến người mình yêu thương để trao những gì bình yên, sum vầy và hạnh phúc nhất.